Technical Analysis Guide (Hướng dẫn PTKT)

Nội dung hướng dẫn này sẻ đầy đủ từ lý thuyết đến thực hành về phương pháp phân tích kỹ thuật nói chung và cách có lợi nhuận từ thị trường.

Lưu ý: Đây là trường phái phân tích kỹ thuật là chính không quan tâm đến phân tích cơ bản, tin tức, sự kiện. Dựa trên nguyên tắc: Bạn không thể điều khiển hướng gió nhưng bạn có thể điều khiển cánh buồm.

Nội dung của hướng dẫn bao gồm:

Phần 1: Bản chất thị trường

Hiểu rõ về bản chất thị trường không chỉ là bề nổi những gì chúng ta thấy hằng ngày, những bí mật đằng sau thị trường tài chính thế giới.

Trả lời câu hỏi và một số Hướng dẫn tạo tài khoản trên các nền tảng.

Phần 2: Phương pháp phân tích kỹ thuật

Hiểu rõ một số chỉ báo phân tích kỹ thuật (indicator) phổ biến trong giao dịch tài chính:

  • Moving Average (MA): Đường trung bình động, được sử dụng để xác định xu hướng chung của thị trường.
  • Relative Strength Index (RSI): Chỉ báo đo sức mạnh tương đối, được sử dụng để xác định điểm mua hoặc bán của tài sản.
  • Bollinger Bands: Dải giá trên và dưới của giá trị trung bình động, được sử dụng để xác định biên độ của sự dao động giá.
  • Moving Average Convergence Divergence (MACD): Chỉ báo đo sự khác biệt giữa hai đường trung bình động, được sử dụng để xác định xu hướng và điểm mua hoặc bán.
  • Fibonacci Retracement: Một phương pháp xác định các mức hỗ trợ và kháng cự dựa trên chuỗi số Fibonacci, được sử dụng để xác định điểm mua hoặc bán.
  • Stochastic Oscillator: Chỉ báo đo tốc độ và sức mạnh của sự dao động giá, được sử dụng để xác định điểm mua hoặc bán.
  • Ichimoku Kinko Hyo: Một phương pháp phân tích kỹ thuật đa chiều, bao gồm nhiều chỉ báo và được sử dụng để xác định xu hướng và điểm mua hoặc bán.
  • Average Directional Index (ADX): Chỉ báo đo mức độ mạnh của xu hướng, được sử dụng để xác định xu hướng và điểm mua hoặc bán.
  • Parabolic SAR: Chỉ báo đo xu hướng của thị trường, được sử dụng để xác định điểm mua hoặc bán.
  • Volume: Chỉ báo đo khối lượng giao dịch, được sử dụng để xác định tình trạng của thị trường và điểm mua hoặc bán.

Phần 3: Thực hành trên thị trường

Tôi sẻ có phương pháp cho bạn giao dịch trên toàn bộ lịch sử từ quá khứ tới hiện tại bao gồm các tài sản như: vàng, bạc, usd, eur,..

Phương pháp thực hành trên thị trường hiện tại giao dịch trực tiếp và phương pháp mô phỏng toàn bộ lịch sử 20 năm. Giả sử bạn giao dịch và học trên thị trường thì với một giao dịch ( một order) kết quả giao dịch tùy vào khung thời gian mà bạn áp dụng dẫn tới rất lâu để bạn thành thạo. Ví dụ khung h4 là 4 giờ cho một nến trên biểu đồ để có kết quả lãi hay lỗ sau khi vào lệnh bạn phải chờ vài ngày, vài tuần do đó trong một tháng bạn sẻ không thực nghiệm được nhiều.

Với phương pháp mô phỏng tôi giúp bạn giao dịch toàn bộ lịch sử trong 20 năm chỉ mất vài ngày để nâng mức độ kinh nghiệm của bạn lên nhanh nhất trong thời gian ngắn.

Ngoài ra tôi còn dùng robot để áp dụng chiến lược của bạn kiểm tra trước khi bạn vào giao dịch thật.

Phần 4: Phương pháp giao dịch

Mỗi một nhà đầu tư đều có phương pháp giao dịch riêng không ai giống ai, tương tự như để thành công trong cuộc sống sẻ không hề có một công thức chung. Nếu đơn giản là học phân tích kỹ thuật là có thể giao dịch có lợi nhuận thì chắc hẵng đã không có người mất tiền trên thị trường tài chính.

Phần này bạn sẻ biết về phương pháp giao dịch tôi đang sử dụng chưa (không) ai chia sẻ và nguyên tắc chọn tài sản giao dịch.

Phần 5 Làm việc và hỗ trợ

Kiếm tiền bằng cách giao dịch trên các tài sản như Vàng, Bạc, Eur, Bitcoin, Etherium.

Được cùng tôi và đội nhóm làm việc hằng ngày qua Telegram,.. nội dung hướng dẫn kéo dài 3 tháng nhưng sẻ hỗ trợ trọn đời trả lời những thắc mắc của bạn

Liên hệ để biết chi phí và điều kiện tham gia

Hoàn tiền nếu không có lợi nhuận