Tại sao có thể rút Bitcoin trên mạng lưới ERC-20?

Bitcoin là một loại tiền điện tử, được tạo ra vào năm 2009 bởi một người (hoặc một nhóm người) có tên là Satoshi Nakamoto. Nó được tạo ra như một phương tiện thanh toán trực tuyến không cần phải thông qua các tổ chức tài chính trung gian, và nó hoạt động trên cơ sở công nghệ blockchain.

Rút tiền hay chuyển Bitcoin là gì?

Rút tiền với Bitcoin có thể được thực hiện bằng cách chuyển Bitcoin từ ví Bitcoin của bạn sang một ví khác hoặc sang tài khoản ngân hàng của bạn. Để làm điều này, bạn cần biết địa chỉ ví Bitcoin của mình và địa chỉ ví hoặc tài khoản đích. Sau đó, bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển Bitcoin từ ví của mình sang ví hoặc tài khoản đích bằng cách sử dụng một trong các sàn giao dịch tiền điện tử.

ERC-20 là gi?

Mạng lưới ERC-20 là một chuỗi khối Ethereum cho phép tạo ra các token chuẩn ERC-20. Chuẩn ERC-20 được sử dụng để xây dựng các dịch vụ và ứng dụng trên mạng lưới Ethereum, cho phép các token của các dự án khác nhau được phân phối, lưu trữ và giao dịch trên cùng một mạng lưới.

Các token ERC-20 có thể được lưu trữ trong các ví Ethereum và được giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa. Việc sử dụng chuẩn ERC-20 giúp cho các token này có tính tương thích cao và có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau trên mạng lưới Ethereum.

Tại sao có thể rút Bitcoin trên mạng lưới ERC-20?

Một số sàn giao dịch và ví điện tử hỗ trợ việc rút Bitcoin bằng cách tạo một phiên bản ERC-20 của Bitcoin, được gọi là WBTC (Wrapped Bitcoin). Khi người dùng rút Bitcoin, sàn giao dịch hoặc ví điện tử sẽ giữ lại Bitcoin và phát hành WBTC tương ứng trên mạng lưới Ethereum. WBTC được xác nhận bằng bản sao của Bitcoin trong hệ thống Ethereum, cho phép người dùng sử dụng chúng trong các ứng dụng phân cấp và các giao dịch khác trên Ethereum.

Wrapped Bitcoin (WBTC) là gì?

Wrapped Bitcoin (WBTC) trên ERC-20 là một loại token được tạo ra trên mạng lưới Ethereum (ERC-20) và được liên kết với Bitcoin. WBTC được tạo ra để giải quyết vấn đề của Bitcoin về tốc độ giao dịch chậm và chi phí cao, trong khi vẫn giữ được tính an toàn và tính minh bạch của Bitcoin.

Các đơn vị WBTC được tạo ra thông qua việc đổi Bitcoin với các nhà cung cấp dịch vụ uy tín, sau đó các đơn vị này được bảo đảm bằng các BTC được giữ bởi các bên tham gia khác nhau. Khi các đơn vị WBTC được tạo ra, chúng có thể được gửi và nhận trên mạng lưới Ethereum và được sử dụng trong các ứng dụng DeFi khác nhau như mua bán, cho vay, đầu tư và trao đổi.

Việc sử dụng WBTC thay vì Bitcoin gốc trên mạng lưới Ethereum cho phép các giao dịch diễn ra nhanh hơn và với chi phí thấp hơn, trong khi vẫn giữ được tính toàn vẹn của Bitcoin.