Sử dụng Web cá nhân thay cho mạng xã hội

Từ thời còn bé khi mới biết sử dụng internet tôi đã khá tò mò về những trang web, lớn lên thì nó trở thành niềm đam mê và cũng vì vậy mà công việc chính của tôi hiện tại vẫn chủ yếu xoay quanh internet là chính.

Đến khi mạng xã hội ra đời một nền tảng trực tuyến, nơi mà mọi người có thể xây dựng các mối quan hệ ảo với những người có chung tính cách, sở thích, hoặc với cả những người có mối quan hệ ngoài đời thực. Và tôi cũng như mọi người tìm đến Mạng xã hội Facebook để kết nối với thế giới bên ngoài. Cho đến một ngày đẹp trời…

Facebook CheckPoint

Với kỹ năng internet hiện có của mình thì tôi chả cần facebook (nói vậy cho bỏ ghét chứ thật sự rất cần, sợ mất liên lạc bạn bè…)

Tôi quyết định tạo cho mình một trang cá nhân riêng để không phụ thuộc vào bất kỳ bên nào, tất nhiên là những gì tôi viết vẫn trong khuông khổ pháp luật cho phép

Bài viết này đúc kết qua thời gian sử dụng về những thế mạnh và nhược điểm của việc sử dụng Web riêng làm trang cá nhân.

Ưu điểm khi sử dụng Web cá nhân

Kiểm soát mọi thứ

Chính xác là vậy, bạn kiểm soát tất tần tật mọi thứ từ giao diện, nội dung hình ảnh thứ tự các bài viết muốn xóa, muốn để tùy ý.

Một điều quan trọng là bạn không bị khóa tài khoản thình lình như khi sử dụng mạng xã hội

Chuyên nghiệp và đẹp hơn

Sử dụng trang web riêng nếu dùng cho mục đích công việc sẻ trông chuyên nghiệp hơn. Tên miền bạn mua tùy thích link hiển thị đẹp hơn chỉ với tên của bạn

Kiếm được tiền từ nội dung

Nếu trang blog/web của bạn có lượt xem đủ nhiều thì có thể đặt quảng cáo để kiếm tiền.

Nhược điểm khi sử dụng Web cá nhân

  • Tốn tiền, chi phí xây dựng Blog đơn giản tầm 100usd mỗi năm.
  • Cần am hiểu nhiều về cách đăng bài lên web
  • Khó tiếp cận mọi người bạn phải bỏ tiền chạy quảng cáo nếu muốn nhiều người xem
  • Không thể tham gia vào các hội nhóm cộng đồng đa dạng

Trên đây là tất cả những gì mình cảm nhận khi sử dụng web và facebook hy vọng có ích cho bạn nào cần. Tùy vào sở thích và mục đích các bạn có thể chọn cho mình một nền tảng phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *