Navcoin hệ thống kinh tế phi tập trung

Tiền mã hóa (cryptocurrency) còn được gọi là tiền mật tính điện tử hoặc tiền số, tiền ảo là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế để làm việc như là một trung gian trao đổi mà sử dụng mật mã để đảm bảo các giao dịch của nó, để kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và để xác minh việc chuyển giao tài sản.

Một tính năng chính của tiền điện tử là phân quyền, vì tất cả các giao dịch đều được ghi lại vào mạng, điều này giúp ngăn chặn gian lận và các cuộc tấn công (vì không có nguồn duy nhất nào lưu giữ tất cả dữ liệu).
Nó cũng sử dụng mã mật mã để bảo mật mạng, điều này khiến nó gần như không thể bị làm giả.

Navcoin là gì?

NavCoin là một loại tiền điện tử, dựa trên Bitcoin. Vì vậy, mặc dù nó cung cấp tất cả các lợi ích của Bitcoin, nó cũng có một số lợi ích bổ sung khác như giao dịch nhanh hơn và sử dụng điện thấp. Một điểm khác biệt chính là chúng tôi sử dụng thuật toán Proof of Stake để bảo mật mạng (Bitcoin và hầu hết các loại khác sử dụng Proof of Work).
Lợi ích của việc sử dụng Proof of Stake là nó nhẹ hơn nhiều và bạn không cần các máy chủ lớn để khai thác NAV.

Công nghệ chuỗi khối có tiềm năng cách mạng hóa hoàn toàn thế giới – biến thế giới trở thành một nơi đáng tin cậy hơn và trao cho những người bình thường quyền kiểm soát cuộc sống của họ. NavCoin được xây dựng dựa trên một nguyên tắc chính – khả năng sử dụng. Vấn đề lớn nhất với các công nghệ blockchain hiện tại là chúng không thân thiện với người dùng.

Blockchain có thể trở thành xu hướng phổ biến, nó phải dễ dàng đến mức người bình thường không cần biết bất cứ điều gì để sử dụng nó.

NavCoin khác với các đồng tiền khác như thế nào?

  • Thời gian giao dịch nhanh hơn (30 giây so với hơn 10 phút).
  • Chi phí giao dịch thấp (chỉ 0,0001 NAV).
  • Tham gia khai thác Proof of Stake không yêu cầu máy chủ lớn để chạy. Ngay cả Raspberry Pi 5v cũng có thể chạy nó.
  • Một cộng đồng năng động cao, với các bản cập nhật hàng tuần.

Những tính năng nổi bật của Navcoin

Giao dịch riêng tư

NavTech là một nền tảng phần mềm và blockchain riêng biệt hoạt động dựa trên giao thức NavCoin. Thông tin giao dịch được mã hóa theo tùy chọn và được gửi thông qua một chuỗi khối thứ hai, phá vỡ liên kết giữa hai địa chỉ. Nó dễ sử dụng và được định cấu hình sẵn trong ví NavCoin mới nhất. Nó là mã nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể thiết lập máy chủ của riêng mình hoặc đóng góp vào sự phát triển của NavTech.

Proof Of Stake (PoS)

Mạng của chúng tôi được bảo mật bằng sự đồng thuận Proof Of Stake, có nghĩa là NAV được sử dụng để xác định trọng lượng mạng khi xác thực các khối giao dịch.
Proof of Work (được sử dụng bởi Bitcoin) yêu cầu máy tính mạnh mẽ để tính toán các vấn đề toán học khổng lồ để xử lý các giao dịch (quá trình này được gọi là ‘khai thác’). Máy tính đầu tiên ‘giải quyết’ vấn đề sẽ nhận được phần thưởng cho việc làm đó, khuyến khích mọi người khai thác. Vấn đề với cách tiếp cận này là nó rất tốn năng lượng – các chuyên gia đã lập luận rằng các giao dịch Bitcoin có thể tiêu thụ nhiều điện như Đan Mạch vào năm 2020.
Bởi vì việc khai thác ngày càng đắt đỏ (chi phí điện, phần cứng, v.v.), điều đã xảy ra là việc khai thác hiện đang trở nên tập trung hơn, chỉ với một số nhóm điều hành phần lớn mạng Bitcoin. Mặt khác, Proof of Stake hiệu quả hơn nhiều, điều này khiến cho bất kỳ ai cũng có thể đóng góp vào việc xác thực các giao dịch.

Cộng đồng điều hành và Một hệ thống kinh tế tự vận hành

Navcoin tự gây quỹ bằng cách sử dụng quỹ cộng đồng tiên tiến nhất từng được xây dựng. Quỹ đầu tiên hoàn toàn phi tập trung, hoàn toàn tự trị mà chỉ có cộng đồng kiểm soát. Mọi người trong quỹ cộng đồng có quyền biểu quyết dựa trên số lượng Nav nắm giữ. Không ai kiểm soát Navcoin – mọi người đều có thể tự do đóng góp theo cách nào họ muốn.

Phần thưởng khối tĩnh

Nguồn cung Nav mặc dù không giới hạn nhưng nó không gây ra lạm phát theo thời gian vì phần khối tĩnh, tổng lượng nav tạo ra mỗi năm do staking không đổi so với tổng lượng nav hiện có tăng dần làm cho tỷ lệ lạm phát giảm dần nhưng không tiến về 0.

Navcoin giao dịch ở đâu

Navcoin được giao dịch các sàn như Binance, HitBTC

Bài viết với mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư

Leave a Reply

Your email address will not be published.