Muốn giàu thì phải “đầu tư” sự thật có phải như vậy?

Chắc hẵn các bạn thường nghe ở đâu đó ai đó nói rằng người giàu họ đi làm rồi có chút ít vốn sau đó đầu tư vào chứng khoán chơi cổ phiếu một thời gian sau rồi trở nên giàu có… Nhưng bạn có thắc mắc liệu có thật sự làm giàu là một quá trình như vậy? Liệu có đơn giản như vậy không?

Ngày xưa mình cũng nghĩ như vậy nhưng sau nhiều năm kinh doanh và đầu tư thì mình dần hiểu ra một số vấn đề ẩn giấu trong đó mà không phải ai cũng nói ra kể cả những người rất thành công.

Nếu như bạn đã đầu tư mà vẫn chưa giàu hay bạn đang muốn biết đầu tư như thế nào làm giàu thì bài viết này dành cho bạn, cùng xem ngay bên dưới đây.

Muốn giàu thì phải đầu tư có đúng hay không?

Lưu ý đây là câu trả lời cũng là quan điểm cá nhân của mình.

Muốn giàu phải đầu tư là: ĐÚNG… nhưng không phải đầu tư qua các bước giống như trên

Bạn sẻ thắc mắc vậy tại sao những người như Warren Buffett một nhà đầu tư lão làng khuyên chúng ta phải biết đầu tư kiếm tiền thu động. Câu nói rất nổi tiếng của ông “Nếu không tìm cách kiếm được tiền ngay cả lúc đang ngủ, bạn sẽ phải làm việc cho tới khi chết”

Mục đích của họ cũng là vì họ muốn chúng ta có cuộc sống tốt hơn và dễ dàng hơn thông qua việc đầu tư thôi chứ đó không phải là cách để trở nên xuất chúng như họ. Nguyên nhân nữa là vì họ không nói hoặc không có dịp để nói, hoặc bạn không phải người thân cận và hỏi họ mọi đều.

Đây là số liệu thực tế chứng minh điều này:

Theo ước tính, có tới 90% người mất tiền trên thị trường chứng khoán, bao gồm cả những nhà đầu tư mới và dày dạn kinh nghiệm.

Nguồn: Vietnamnet
Nguồn: laodong.vn

Vậy để trở nên thật sự giàu trong đầu tư bạn có chắc rằng mình sẻ nằm trong số 10% còn lại hay không?

Bạn có đầu tư vào bất động sản hay thứ khác cũng như vậy vẫn là 90 / 10 nguyên nhân chi tiết có dịp mình sẻ viết bài riêng nó có liên quan tới nguyên tắc Pareto.

Vậy đầu tư như thế nào để trở nên thành công và giàu có?

Câu trả lời là bạn phải đầu tư vào bên trong chứ không phải ra bên ngoài. Đầu tư vào chính bản thân mình, đầu tư vào chính công việc và công ty của bạn nếu muốn giàu có một cách bền vững.

Thống kê dưới đây sẻ chứng minh những gì mình nói: Số liệu cập nhật 2022

Elon Musk CEO Tesla
  • Người giàu nhất thế giới hiện nay là Elon Musk sáng lập và là CEO Tesla, giá trị tài sản ròng: 241 tỷ USD. Cổ phần sở hữu Tesla: 15% (108 tỷ USD)
  • Người giàu thứ 2 thế giới Jeff Bezos 151 tỷ USD Người sáng lập và Chủ tịch điều hành Amazon
  • Người giàu thứ 3 Gautam Adani sáng lập Adani Group
  • ….
  • Bill Gate Đồng sáng lập Microsoft
  • Larry Page đồng sáng lập Google
  • Ở Việt Nam có Vingroup của bác Phạm Nhật Vượng

Bạn nhận ra điều gì qua thống kê bên trên, tất cả những người giàu có nhất đều sở hửu công ty của chính mình. Rõ ràng muốn giàu thì phải “đầu tư” nhưng lại là đầu tư vào chính mình.

Đầu tư cho bản thân – Khoản đầu tư không bao giờ lỗ

Nếu bạn có đủ năng lực và kiến thức bạn sẻ tự mở Business đầu tư vào chính công việc của mình đây là cơ hội để bạn làm giàu bền vững. Ngược lại khi không đủ kiến thức khi đó lại đầu tư ra bên ngoài thì lại dẫn tới khó thành công. Nhìn vào luận điểm này bạn sẻ thấy đầu tư vào bản thân là tốt nhất.

Đầu bài viết mình có nhắc đến Warren Buffett thì ông là người đi đầu tư ra bên ngoài nhưng ông đầu tư thông qua một công ty do chính mình sở hữu là Berkshire Hathaway và những công ty ông đầu tư ít nhiều điều sở hữu và chi phối ví dụ ông là cổ đông lớn nhất ở Coca-Cola.

Kết

Mình không phải khuyến khích các bạn không nên đầu tư ra bên ngoài, đầu tư vào thị trường chứng khoán vẫn là một điều tốt nếu bạn có đủ kiến thức và phương pháp đúng đắn.

Câu hỏi làm sao để đầu tư vào thị trường chứng khoán có lợi nhuận trong top 10% những người thành công hoặc đầu tư vào bản thân mình thì như thế nào?

Chi tiết từng bước cụ thể mời bạn đón đọc những bài viết tiếp theo trên blog của mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *