Litecoin giảm một nửa năm 2023: Mọi thứ chúng ta cần biết

Tầm quan trọng của sự kiện giảm một nửa Litecoin là gì? Sẽ giảm một nửa giá của nó? Khi nào thì một nửa (hoặc giảm một nửa) tiếp theo sẽ diễn ra? Đây là tất cả các câu hỏi tuyệt vời, và chúng tôi ở đây để trả lời chúng.

Litecoin là gì và Litecoin giảm một nửa nghĩa là gì?

Litecoin là gì?
Ra mắt vào năm 2011, Litecoin (LTC) thường được coi là loại tiền điện tử tương tự như Bitcoin (BTC) hoặc “thay thế” nhẹ cho Bitcoin. Thật vậy, Litecoin đã nổi bật khi có thể xử lý các giao dịch gần như ngay lập tức và bằng cách loại bỏ gần như tất cả các chi phí giao dịch — khiến nó trở thành loại tiền điện tử phổ biến thứ bảy trên thế giới tại thời điểm viết bài, với mức vốn hóa thị trường khoảng 2,74 tỷ USD.

Litecoin dùng để làm gì?
Litecoin thường được ví như bạc với vàng của Bitcoin. Người sáng lập của nó, Charles Lee, đã từng tuyên bố rằng trong khi Bitcoin được sử dụng cho các giao dịch mua và giao dịch lớn hơn, Litecoin có một vị trí thích hợp trong không gian giao dịch vi mô vì nó có thể tận dụng tốc độ, khối lượng và phí giao dịch gần như bằng không.

Giảm một nửa Litecoin là gì?
Tương tự như Bitcoin, Litecoin được thiết kế như một loại tiền tệ giảm phát, tức là loại tiền này tìm cách duy trì giá trị của nó theo thời gian bằng cách giảm nguồn cung theo thời gian. Sự kiện “giảm một nửa” hoặc “giảm một nửa” đánh dấu thời điểm lượng Litecoin được tạo ra sẽ giảm đi một nửa, tức là giảm 50% hoặc chia cho 2.

Tại sao Litecoin giảm một nửa vấn đề?
Niềm tin phổ biến là khi khối lượng Litecoin được tạo ra giảm đi, nó trở nên khan hiếm hơn và do đó trở nên có giá trị hơn. Không giống như tiền định danh hoặc tiền tệ truyền thống, nguồn cung Litecoin có thể dự đoán được vì mức độ phát hành giảm của nó bị khóa trong giao thức của nó.

Chính khả năng dự đoán này mà các nhà đầu tư thấy hấp dẫn, với một số sử dụng tiền điện tử giảm phát như Litecoin (và Bitcoin) như một cách để chống lại các loại tiền tệ truyền thống như đồng đô la Mỹ được coi là tài sản lạm phát.

Điều này sẽ tiếp tục mãi mãi?
Cho đến khi 84 triệu Litecoin được sản xuất. Đó là 84.000.000 Litecoin. Tất cả 84 triệu Litecoin dự kiến ​​sẽ được sản xuất vào năm 2142.

Làm thế nào thường xuyên làm giảm một nửa xảy ra?
Một nửa xảy ra mỗi khi có thêm 840.000 khối Litecoin được sản xuất, khoảng 4 năm một lần.

Chính xác thì Litecoin khác với Bitcoin như thế nào?
Litecoin xử lý một khối cứ sau 2,5 phút so với 10 phút của Bitcoin — nghĩa là nó xử lý các giao dịch nhanh hơn bốn lần và do đó, có thể xử lý khối lượng giao dịch cao hơn, do đó củng cố sức hấp dẫn của nó như một khoản thanh toán toàn cầu chi phí thấp mạng.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn là mẹ của tất cả các loại tiền điện tử với mức vốn hóa thị trường gần 162 tỷ USD tính đến tháng 5 năm 2020.

Mỗi khi tạo ra 840.000 khối Litecoin, số phần thưởng Litecoin để tạo một khối sẽ giảm một nửa, bắt đầu từ 50 Litecoin.

Các sự kiện giảm một nửa trước đây của Litecoin đã diễn ra như sau:

Ngày: 25 tháng 8 năm 2015

Khối khai thác: 840.000
Phần thưởng Litecoin mỗi khối: 25 Litecoin

Ngày: 5 tháng 8 năm 2019

Khối khai thác: 1.680.000
Phần thưởng Litecoin mỗi khối: 12,5 Litecoin

Ngày gần đúng: ngày 5 tháng 8 năm 2023

Khối khai thác: 2.520.000
Litecoin được thưởng cho mỗi khối: 6,25 Litecoin

Điều đó có nghĩa là gì?

Đối với một người khai thác Litecoin, điều đó có nghĩa là phần thưởng khai thác của họ bị giảm 50% và một số người có thể quyết định bỏ hoàn toàn việc khai thác vì chi phí khai thác tiền vượt quá phần thưởng.

Hiện tượng này có thể được ví như các biện pháp lạm phát tiền tệ được thực hiện bởi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới. Chẳng hạn, một ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất để chống lạm phát và làm chậm sự lưu thông của một loại tiền tệ nhất định trên thị trường.

Ngoại trừ trong trường hợp này, Litecoin (và Bitcoin) có các biện pháp giảm phát như vậy được xây dựng trong mã của nó ngay từ đầu, và chính mã này đảm bảo rằng nguồn cung của đồng tiền sẽ bị hạ thấp mỗi khi khai thác được 8.000 khối.

Khi nguồn cung Litecoin chậm lại, ít Litecoin được thêm vào thị trường sau mỗi sự kiện giảm một nửa, do đó làm tăng sự khan hiếm của nó. Và các nhà đầu tư tin rằng bản chất giảm phát của Litecoin và sự khan hiếm ngày càng tăng giúp đồng tiền trở thành một kho lưu trữ giá trị tốt theo thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published.