Gia tăng đáng kể sử dụng Crypto ở Châu Phi

Các hoạt động Cryptocurrency (tiền điện tử) đã trở thành tâm điểm chú ý của thế giới gần đây. Nó đã báo cáo rằng khối lượng giao dịch và quyền sở hữu tiền điện tử ở Châu Phi đã tăng đáng kể trên toàn khu vực.

Theo Arcane Research và Luno, các quốc gia như Nam Phi, Kenya, Ghana và Uganda thường xuyên tìm kiếm từ khóa Bitcoin trên Google. Báo cáo tương tự cũng đề cập rằng lục địa châu Phi hiện là một trong những khu vực hứa hẹn nhất để áp dụng tiền điện tử.

Hơn nữa, Châu Phi có rất nhiều người trẻ, những người tò mò hơn về các công nghệ mới trong lĩnh vực tài chính – chẳng hạn như với tiền điện tử. Trên hết, Châu Phi cũng có những vấn đề lặp đi lặp lại với các vấn đề tài chính, thường là một công thức tốt để áp dụng tiền điện tử.

Thị trường mới nổi cho tiền điện tử

Trước đây, Nigeria là lực lượng thống trị ở lục địa này, với khối lượng thương mại lớn hơn các nước láng giềng. Tuy nhiên, báo cáo được đề cập ở trên cũng cho biết Nam Phi hiện có khối lượng giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong khu vực với thị phần 13%, cao hơn một chút so với Nigeria, với 11%. Thậm chí so với các quốc gia bên ngoài các nước láng giềng, Nam Phi đang ở vị trí thứ 5 về việc chấp nhận tiền điện tử.

Chỉ riêng dữ liệu từ tuần trước đã chỉ ra rằng Nam Phi có khối lượng giao dịch Bitcoin trị giá gần 1,65 triệu đô la chỉ riêng với Localbitcoin và khối lượng giao dịch trị giá 1,95 triệu đô la nếu bạn phân tích toàn bộ khối lượng giao dịch của họ từ nhiều sàn giao dịch.

Sự gia tăng đáng kể về sự nhiệt tình của tiền điện tử này được mọi người trong khu vực chào đón nồng nhiệt.

Lục địa châu Phi hiện đang được thực hiện nghiêm túc

Không chỉ ở Nam Phi, mà những người khác cũng thích sự đột biến trong các hoạt động tiền điện tử. Nigeria đã có 9,2 triệu đô la trong giao dịch hàng tuần. Kenya cũng có khối lượng giao dịch cao hơn gần đây.

Do những sự gia tăng lớn này trên khắp khu vực châu Phi, nên tuyên bố rằng khu vực châu Phi có tiềm năng cạnh tranh với các thị trường mới nổi khác trong giao dịch tiền điện tử, chẳng hạn như Mỹ Latinh.

Nguồn: Cointelegraph

Leave a Reply

Your email address will not be published.