Có nên học lập trình Robot giao dịch trên Metatrader?

Trả lời được câu hỏi có nên hay không nên thì câu trả lời phải xuất phát từ chính bản thân của người hỏi, đó là nhu cầu, mục tiêu, định hướng riêng của từng người.

Ở đây tôi đưa ra ý kiến cá nhân về việc có nên hay không học lập trình robot giao dịch (Expert Advisor) trên nền tảng Metatrader với tư cách là một người đã học, đả làm được robot sử dụng một thời gian dài. Hy vọng nội dung bài viết dưới đây có thể giúp bạn tham khảo, đỡ mất thời gian và công sức nếu như cảm thấy không phù hợp

Lý do bạn học code Robot giao dịch để trở thành coder: code thuê, bán robot thì còn tùy bạn có thể học nếu muốn.

Lý do bạn học code Robot giao dịch để dùng: Tìm ra phương pháp thần thánh nào đó trong tương lai thì có thể không cần thiết vì lý do sau:

Tiết kiệm thời gian

Robot miễn phí trên diễn đàn MQL5 nhiều vô số, tính phí cũng có bỏ ít tiền mua về dùng, có bot miễn phí tha hồ cho bạn test. Coder cũng nhiều có ít vốn tiếng anh bạn có thể liên hệ thuê họ làm.

So ra thì học rất mất thời gian và khó nếu bạn không có kiến thức lập trình căn bản chưa kể làm ra hệ thống không hiệu quả xem tiếp lý do bên dưới

Robot không biết giao dịch coder dạy nó

Bình thường mấy anh em code thuê, code dạo sẻ nhận chiến lược từ khách hàng rồi làm theo nên lãi lỗ hiệu quả ra sao thì là do chiến lược được cung cấp. Cho nên chiến lược giao dịch mới quan trọng, khi vững và có ý tưởng hay thì hãy tính đến học code sau.

Bạn tự code tự dùng giao dịch thì phong cách robot chắc chắn nó không khác gì bản sao của bạn. Bởi vì nó là cái máy nó chỉ làm theo nhận chiến lược từ bạn như buy ở đâu, sell ở đâu, SL TP giá nào… Vậy thì nếu như người lập trình ra nó không có chiến lược tốt hoặc không thắng được thị trường thì có làm ra một robot giao dịch bản sao cũng sẻ sml y chang như vậy.

Coder có thể làm thay robot

Nghe hơi vô lý phải không chúng ta cần robot để trade giúp mà giờ thì tự làm luôn, vấn để là như vầy:

Nếu bạn tự code tự dùng mà không có khả năng giao dịch đồng nghĩa với việc bạn không thể code robot tốt như lý do ở trên. (hoặc bạn có thể làm bot chuyên đốt tài khoản :)))

Ngược lại nếu bạn biết giao dịch bạn có khả năng code nhưng lúc này Robot không còn cần thiết bởi vì một chiến lược tốt thì cần thời gian ra vào để không mất quá nhiều phí Spread, Commission, thì phải dùng khung thời gian tương đối lớn từ M15 trở lên đến khung giờ, daily. Mà ở những khung cao có khi 1 ngày nó vào chỉ 1 lệnh hoặc Daily thì vài ngày 1 lệnh.

Hành động lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian ngắn chúng ta không có thời gian làm thì mới cần máy nên một ngày setup một lần hay vài ngày thì Trader có thể tự làm.

Kết luận: Chúng ta có nhiều cách để kinh doanh trên thị trường Forex nếu bạn không giỏi giao dịch có thể copy lệnh, ủy thác qua quỹ,.. Robot có thể thuê, mua, dùng free các kiểu không nhất thiết phải học vừa mất thời gian vừa đau đầu.

Nếu có góp ý bạn hãy để lại bình luận ngay bên dưới đây. Thấy hay Share bài viết để mọi người cùng xem nhé. Thanks for reading